ติดตั้ง jce editor ให้กับ joomla เพิ่มความสะดวกในการจัดการบทความ

jce editor

ในการจัดการบทความของ joomla นั้นแน่นอนว่า เราจะต้องจัดการหรือแก้ไขโดยใช้เจ้า editor นั้นเอง ที่นี่ผมเองเห็นว่า ถ้า joomla ของคุณไม่ได้โหลดมาจาก joomlacorner.com แน่นอนว่าคุณจะได้เจอกับเจ้า editor ตัวเดิมที่ติดมากับ joomla อย่างแน่นอน ซึ่งลูกเล่นหรือฟังชั่นอะไรก็มีไม่มากนัก และที่สำคัญมันก็อัพโหลดรูปมาใส่ในบทความไม่ได้ ดังนั้นจึงอยากแนะนำให้ลองเปลี่ยน editor ให้กับ joomla ตัวโปรดของคุณดูบ้างครับ อย่างตัวผมเองนั้นก็ถนัดใช้ JCE editor ครับ

เพราะว่า หน้าตา ลูกเล่น เครื่องมือการใช้งานมันมีเยอะ ใช้งานได้สะดวก จัดบทความง่ายครับ อยากจะอัพโหดรูปมาใส่ในบทความก็ทำได้เลยครับ ปรับแต่ง ซ้าย-ขวา ปรับขนาดรูปภาพ หรือแม้แต่การสร้างตารางก็สามารถใช้เครื่องมือสร้างตารางขึ้นมาได้เลยครับ ด้วยความสะดวกที่หลากหลายรูปแบบ ผมจึงมันใจนำมันมาใช้งานในการรับทำเว็บไซต์ของผมเสมอมาครับ และผมเชื่อว่าใครหลายๆคนก็ต้องชอบใช้งาน JCE editor ตัวนี้อยู่เหมือนกันครับ และที่สำคัญ อย่าลืมอัพเดทส่วนเสริม Joomla ของท่านให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ๆอยู่เสมอนะครับ เว็บไซต์ของท่านจะได้ไม่โดน Hack ได้ง่ายๆ ครับ

ดาวน์โหลด JCE Joomla Editor ได้ที่ http://www.joomlacontenteditor.net/downloads/editor หรือ ดาวน์โหลดตามเวอร์ชั่น Joomla ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ดาวน์โหลด JCE สำหรับ joomla 1.5

ดาวน์โหลด JCE สำหรับ joomla 2.5

ดาวน์โหลด JCE สำหรับ joomla 3.0

 
กลับไป
Joomla Templates
Joomla Extension
บทความ อื่นๆ

รับเขียน Resume

บทความ แนะนำ
บทความเมื่อ 19 ตุลาคม 2010, 12.44
เว็บไซต์-คืออะไรเว็บไซต์ (Web Site) คือ แหล่งที่เก็บรวบรวมข้อมูลเอกสารและสื่อประสมต่าง ๆ เช่น ภาพ เสียง ข้อความ ของแต่ละบริษัทหรือหน่วยงานโดยเรียกเอกสารต่าง ๆ เหล่านี้ว่า...
บทความเมื่อ 26 มีนาคม 2011, 20.46
G-Fashion-Free-joomla-1-5-Template Free Template about Trends and Fashion for Female AudienceDo you have a website about Fashion and Trends? This is a great template for you! You can also...
บทความ ได้รับความนิยม
บทความเมื่อ 19 กันยายน 2014, 23.32
Link-ที่เป็นคำไทยมันสะกดอย่างไร-ลิงก์-หรือ-ลิงค์ สืบเนื่องจากที่ Admin กำลังนั่งทำคู่มือให้ลูกค้าอยู่ แล้วไปเจอเมนูภาษาไทย ในระบบหลังร้านของ Joomla เขียนว่า ลิงก์ (ภาษาอังกฤษก็คือ Link) ซึ่งจะแตกต่าง...
บทความเมื่อ 08 มีนาคม 2012, 20.49
Cloudbase-2-0-joomla-2-5-templates-สีฟ้าสวย หลังจากที่ห่างหายจากการอัพเดทบทความไปนาน วันนี้ผมกลับมากับบทความแนะนำ joomla 2.5 templates สีสันสวยงามครับ ตอนรับ joomla 2.5 ด้วยเทมเพลตสวยๆ...